Hãng hàng không hướng tới vị trí đứng đầu Châu Á

Theo dự báo của các chuyên gia, hãng hàng không có thể trở thành hãng hàng không số 1 Việt Nam vào năm 2016 và hướng tới là một trong những hãng Top đầu của Châu Á.

Những động thái tích cực phát triển và mở rộng về chiều sâu và rộng của Vietjet đã cho thấy sự quyết tâm của hãng này trong tương lai sẽ chiếm ngự vị trí Top đầu trong các hãng hàng không Việt Nam.
Đại diện Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet cho biết: “Chúng tôi muốn đưa hãng hàng không VietJet dần trở thành một hãng hàng không toàn cầu như những gì mà Emirates đã làm được. Chúng tôi nhìn thấy những tiềm năng to lớn trong tương lai của hãng và đang từng bước cố gắng hoàn thiện về mọi mặt để trước mắt trở thành hãng hàng không đứng đầu Việt Nam, sau đó là Châu Á”.

vietjet-air
Cũng trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet cho biết: “Theo dự tính, hãng sẽ phát hành cổ phiếu ra thị trường vào quý 2 năm nay, nhưng chúng tôi còn chờ đợi nhiều vào những động thái của thị trường trong nước và quốc tế”.
Hiện tại, hãng hàng không VietJet chưa có những quyết định cuối cùng về mức vốn dự định huy động từ thị trường, nhưng có thể chào bán khoảng 30% cổ phần.
Theo những số liệu công bố cho năm 2015, hãng chở được 9.3 triệu lượt khách, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm 2014. Doanh thu đạt 205%, tức là 10.9 nghìn tỷ đồng, tương đương với 488 triệu USD. Lợi nhuần ròng tăng lên 1.000 tỷ đồng.
Dự kiến trong năm nay, doanh thu sẽ tăng lên gấp đôi và nâng công suất phục vụ lên khoảng 15 triệu lượt hành khách.
Theo CAPA Centre for Aviation dự báo, Vietjet sẽ là hãng hàng không lớn nhất Việt Nam vào năm 2016 và chính thức vượt qua người đàn anh Vietnam Airlines.
Theo như phát biểu của ông Brendan Sobie, Giám đốc phân tích của CAPA Centre for Aviation: “Tôi vô cùng thích thú với sự tăng trưởng mạnh mẽ của hãng hàng không VietJet. Tôi tin tưởng điều này là dấu hiệu cho những kịch bản vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư muốn có một nơi an toàn cùng số tiền của mình với một mức tăng trưởng ổn định trong tương lai. Họ (những nhà đầu tư) không phải lo lắng về những rủi ro gặp phải như các hãng máy bay giá rẻ khác”.
Theo những dự định của Vietjet, thị trường hàng không giá rẻ của Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức trung bình 20% mỗi năm. Với tầm nhìn xa trông rộng, cùng với một thị trường nhiều tiềm năng như Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đang cố gắng tập trung phát triển hãng hàng không một cách mạnh mẽ.
Cụ thể, hãng hàng không đã ký hợp đồng 3.04 tỷ USD để mua động cơ Pratt & Whitney cho 63 chiếc Airbus A320neo và A321neo để tăng chiều sâu cho đội bay của mình. Đồng thời, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet cũng mở rộng các tuyến bay với các thành phố lớn của nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản…
Đồng thời, một số quỹ như Coeli Asset Management và Asia Frontier Capital đang rục rịch nghiên cứu thị trường chứng khoán Việt Nam một cách kỹ lưỡng để rót nguồn vốn lớn vào những hãng, công ty có tiềm năng.
Đây là những động thái tích cực từ thị trường cùng với quyết tâm mạnh mẽ của hãng hàng không VietJet hứa hẹn những tiềm năng phát triển lên những tầng cao mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>