Cách săn vé máy bay rẻ khi đi du lịch

Bạn đang muốn đi du lịch nhưng còn suy nghĩ về khoản vé máy bay đắt đỏ? Bảy thông tin dưới đây sẽ giúp bạn khỏi phải đắn đo về điều đó

Nếu bạn là người hay phải di chuyển bằng máy bay, hẳn đều biết việc các hãng máy bay thường xuyên gửi những thông tin về giá vé, đợt ưu đãi dành cho các thành viên, khách hàng thân thiết của mình.
Do đó, đăng ký nhận tin ưu đãi sẽ làm bạn nắm bắt thông tin mới nhanh chóng nhất để chủ động đưa ra quyết định cho các chuyến bay của mình.
du lịch bằng vé máy bay

Ảnh minh họa

Kiểm tra thông tin về vé giá rẻ và so sánh giá vé giữa các hãng hàng không

Các đại lý vé máy baythường thay đổi giá vé liên tục nhiều lần. Do đó, khi quyết định đi máy bay đến một địa điểm nào đó, bạn nên mở website của các hãng và kiểm tra giá vé. Nếu vội bay, bạn hãy kiểm tra thông tin hàng ngày, còn nếu chưa, hãy kiểm tra hàng tuần, đừng vội vàng đăng ký mua vé ngay, vì rất có thể giá vé máy bay sẽ hạ ngay trong ngày sau đó.
Bạn cũng cần nhớ kiểm tra trang web của các đại lý khác cũng có lộ trình bay của bạn, sau đó hãy đưa ra quyết định. Nếu bay ngắn, bạn chỉ cần chọn một hãng máy bay ở mức khá, khi chuyến bay kéo dài bạn mới nên đăng ký vé giá rẻ đắt hơn, vì chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ tốt hơn.
Sau khi tìm được mức giá ưng ý, hãy mua ngay vì cơ hội đó sẽ không chờ đợi bạn, có rất nhiều người cũng đang lùng vé như bạn kìa.

Mua vé giá rẻ đúng thời điểm

Thời điểm hoàn hảo nhất để đặt mua vé máy bay là 3 – 4 tuần trước khi bay. Nếu mua vé máy bay quá sớm hoặc quá muộn, bạn vừa bị mất cơ hội mua vé giá rẻ mà có khi còn phải trả thêm phụ phí cho chuyến bay của mình (trong trường hợp vào mùa du lịch thí giá vé sẽ tăng rất cao).

Chọn thời điểm bay hợp lý

Ngoài những ngày lễ lớn, lượng khách đông, giá vé tăng cao là điều đương nhiên thì thứ Bảy, Chủ nhật cũng là ngày nên tránh cho những ai đang săn vé máy bay giá rẻ. Nếu được, bạn hãy chọn bay vào những ngày trong tuần như thứ Ba, thứ Tư, lúc này, lượng khách không quá đông dẫn đến hiện tượng “cháy vé”, bạn sẽ có cơ hội tìm được chiếc vé máy bay giá rẻ cho mình.
Đối với những người có ý định du lịch nước ngoài thì việc tìm hiểu đâu là thời gian “cao điểm” hay “thấp điểm” ở địa điểm bạn định đến là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu bạn bay vào chuyến sáng sớm hoặc tối muộn thì giá vé cũng sẽ “mềm” hơn các thời điểm khác trong ngày.
đặt vé máy bay avia

Du lịch theo nhóm: chia nhỏ để đặt vé máy bay giá rẻ

Sẽ rất khó nếu cả một nhóm cùng săn vé giá rẻ, vì chuyến bay đó còn rất nhiều người khác. Nếu bạn đặt vé máy bay cùng lúc cho một nhóm 5 -7 người thì khả năng mua được vé giá rẻ đồng loạt của bạn sẽ rất ít.
Vì thế, chia nhỏ nhóm 2 – 3 người mua vé là một lựa chọn đúng đắn, các bạn vừa không sợ đặt vé thừa thiếu mà tính bình quân lại (trong trường hợp vé giá rẻ không còn đủ) thì số tiền các bạn bỏ ra sẽ không quá cao.
Ngoài ra, các đại lý vé máy bay đều có đợt bán vé máy bay 0 đồng. Hãy tận dụng cơ hội này vì biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn. Việc liên kết, hỏi kinh nghiệm từ những người hay đi máy bay cũng là ý kiến hay để các bạn có nhiều cơ hội mua vé rẻ hơn.
Hi vọng, sau khi đọc những bí kíp này, việc vi vu trên một chuyến bay với giá cả không hề đắt đỏ là điều nằm trong tầm tay của bạn.
Theo Khỏe và Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>